Những lỗi màn hình iPhone thường gặp

  • 24hcare

Màn hình iPhone được toàn thế giới biết đến là loại màn hình cảm ứng có chất lượng cao nhất trong thế giới điện thoại thông minh. Tuy vậy khả năng nó bị hao mòn dần trong quá trình sử dụng cũng như một số lỗi nghiêm trong gây thiệt hại cho người dùng vẫn có thể xảy ra. Vì thế hãy cùng 24h tìm hiểu các nguyên nhân làm hỏng màn hình.

Thời buổi công nghệ hiện tại gần như tất tần tật các thiết bị công nghệ đều có trang bị cho mình 1 chiếc màn hình cảm ứng thay vì bàn phím ngày xưa. Và dĩ nhiên iPhone dòng điện thoại con cưng của Apple cũng không phải ngoại lệ.

Cấu tạo màn hình cảm ứng điện thoại iPhone đều gồm các phần: màn LCD, cảm ứng chạm/ cảm ứng lực, lớp keo, mặt kính, tấm lót phản quang, ron màn hình điện thoại, shield màn hình & một số bộ phận khác tùy theo mỗi dòng được tích hợp công nghệ tiên tiến hơn đặc biệt các dòng sau này sẽ được cải tiến hơn đem so với dòng trước đó. Như từ dòng iPhone 6S -> 7 Plus được tích hợp thêm công nghệ cảm ứng lực ( Force Touch ).

Force Touch được hiểu đơn giản là giúp thiết bị có thể có khả năng phân biệt lực tác động từ ngón tay lên màn hình cảm ứng. Từ đó đưa ra phản hồi tương ứng cho từng lực nhấn (mạnh, nhẹ – nhanh, chậm)

Màn hình cảm ứng hiển thị điện thoại iPhone được cấu tạo như sau

Màn màn hình LCD là phần hiển thị tấm hình, màu sắc, có thể có khả năng nói là tất cả những gì chúng ta nhìn thấy được trên màn hình điện thoại iPhone.

Cảm ứng chạm là 1 lớp mỏng nằm giữa màn LCD & mặt kính, đây là bộ phần rất thiết yếu giúp ta có thể thao tác trên màn hình điện thoại như lướt, chạm,...

Lớp lót phản quang là một tấm mỏng nhằm cản ánh sáng ra bên ngoài & chuyển đều toàn bộ lên màn hình & giúp cho màn hình hiển thị độ sáng đều hơn.

Lớp keo là lớp thiết yếu nằm giữ mặt kính, màn màn hình LCD và cảm ứng. Giúp gắn kết các bộ phận này lại với nhau.

Shield màn hình điện thoại là một tấm kim loại mỏng sử dụng để bảo vệ màn hình cảm ứng, chống nhiễu, và tản nhiệt tốt hơn cho màn hình điện thoại.

Cảm ứng lực là bộ phận mà chỉ có trên các dòng từ iPhone 6S trở lên với tính năng được Apple Inc gọi là 3D Touch.

Những lỗi thường thấy trên màn hình iPhone

Màn hình có điểm chết: lỗi này thường ra mắt chủ yếu là do khi bạn thay màn hình không chất lượng hoặc lỗi từ nhà sản xuất kể cả máy mới cũng có thể có khả năng xảy ra lỗi này. Theo quy định của Apple Inc nếu màn mình bị liệt điểm sáng hoặc điểm chết cũng đều không được bảo hành . Chính vì như thế hãy test kĩ trước khi Active.

Màn hình cảm ứng bị liệt, đơ hoàn toàn: lỗi này là do bộ màn cảm ứng có vấn đề khiến cho khi bạn bấm hay ấn vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình đều không có phản hồi lại.

Màn hình loạn cảm ứng, không nhạy: tương đồng như liệt, đơ là đều do bộ phận cảm ứng nhưng biểu hiện của lỗi này không chẳng khác gì bị liệt, đơ mà là có phản hồi nhưng không đúng như chỉ thị của bạn hoặc bạn không thao tác đến.

Màn hình cảm ứng bị ám vàng, hoặc hồng: lỗi này thường gặp ở những máy đã qua sử dụng (đặc biệt đối với điện thoại iPhone 5,5S), Đôi khi là do lỗi từ nhà sản xuất vì hiện tại có một số khách hàng đang gặp phải dù máy mới mua và chưa bị tác động bên ngoài.

Màn hình cảm ứng bị sọc, bị nhòe: lỗi này thường xảy ra do lỗi khách hàng, có khả năng bị va đập, bị cấn bởi các vật nhọn, cứng vào ngay nhược điểm màn hình điện thoại, hoặc do rơi rớt.

Màn hình bị hở ron: trên màn hình cảm ứng điện thoại iPhone thường có 1 lớp keo mỏng kết nối mặt kính màn hình điện thoại và các bộ phận khác với nhau. Nếu trường hợp này xảy ra là do lớp keo bị bung ra dẫn đến hở ron màn hình cảm ứng. Lỗi này trình làng thường là do máy của bạn bị vô nước hoặc pin bị phù.

Màn hình bị chảy mực hoặc có đốm đen (lỗ đen vũ trụ): thường là do trong quá trình dùng bạn để bị cấn do các vật sắc nhọn hoặc bị đè dẫn đến chết điểm bức ảnh trên màn LCD. Lỗi này thường sẽ bị lây lan rộng lên toàn bộ màn hình điện thoại dần theo thời gian dùng.

Trên đây chính là các biểu hiện và những lỗi thường thấy trên các dòng điện thoại iPhone. Đa phần các căn bệnh này thường xảy ra và đều làm cho thiết bị lỗi và cần phải thay màn hình iPhone mới để sớm khắc phục.

Xem thêm : Địa chỉ thay màn hình iPhone chính hãng giá rẻ uy tín TPHCM

To be informed of the latest articles, subscribe:
Thème Magazine -  Hosted by Overblog