Hướng dẫn cách sửa điện thoại bị mất sóng cực đơn giản

Điện thoại của bạn nhận SIM nhưng lại không có sóng điện thoại, không có kết nối với nhà mạng. Các bạn cần sửa điện thoại bị mất sóng của chính mình nhưng lại chưa biết cách. Hãy Xem thêm bài viết để có thêm mẹo sửa lỗi lỗi trên nhé!

Biểu hiện & nguyên do của lỗi & biện pháp sửa điện thoại bị mất sóng công ty internet

Biểu hiện & nguyên do của lỗi và biện pháp sửa điện thoại bị mất sóng nhà mạng

Biểu hiện tóm lại của điện thoại mất sóng nhà mạng

Khi dùng điện thoại nếu các bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu dưới đây có thể có khả năng nó đang gặp phải lỗi có sóng & bạn sẽ cần sửa điện thoại bị mất:

 • Không có biểu tưởng cột sóng trên màn hình điện thoại.
 • Không gửi được tin nhắn hoặc gọi điện thoại.
 • Không sử dụng được 3G trên thiết bị mặc dù đã kích hoạt chức năng này.
Lý do chính dẫn đến lỗi mất sóng trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc smartphone của các bạn bị mất sóng:

 1. Lỗi do nhà mạng: Nếu thấy các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì Kết luận là do nhà cung cấp. Chúng ta phải Contact để nhà mạng có hướng sửa lỗi.
 2. các bạn dùng ở những nơi sóng yếu như rừng, núi đồi, các vùng quê, tòa nhà sâu, hải đảo sóng của các nhà mạng di động không có khiến cho sóng bị yếu hoặc thậm chí bị mất.
 3. Khi tháo lắp sim vào chiếc smartphone khác mà sim vẫn không hoạt động rất có thể có khả năng SIM đã bị hư hỏng.
 4. dùng máy unclock ( máy được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ làm cho máy gặp lỗi mất sóng)
 5. Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm thì ROM/hệ điều hành không tương thích cũng sẽ khiến cho chiếc điện thoại bị lỗi nhận sim nhưng không có sóng.
 6. Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên do làm thiết bị mất sóng
 7. Do nhiều người dùng cùng trạm phát sóng nên chất lượng phát sóng bị giảm, yếu kém
 8. Máy để ở chế độ máy bay thì cũng khiến sóng không bắt được

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi mất sóng trên điện thoại

Cách sửa điện thoại bị mất sóng chớp nhoáng, dễ dàng

Với những lý do trên, các bạn nên thực hiện theo những cách khắc phục dưới đây để máy không còn tình trạng bị mất sóng nữa.

bạn hãy thử tới vị trí có tín hiệu điện thoại ổn định hơn

Việc tín hiệu sóng di động kém ổn định do các khu vực đặc biệt, các bạn có khả năng sửa điện thoại bị mất sóng dễ dàng bằng cách tới những nơi có tín hiệu sóng điện thoại ổn định & tốt hơn. Đặc biệt những địa điểm ít toà nhà cao ốc, nhưng nơi như hầm, thang máy để bảo đảm điện thoại bị mất sóng không còn xảy ra.

Bạn hãy thử tới nơi có tín hiệu điện thoại ổn định hơn

dùng máy phiên bản quốc tế ( máy bản lock) thì tình trạng mất sóng là rất dễ có thể có khả năng xảy ra. Bởi các nhà mạng di động đã được hạn chế bằng tần sóng nhằm khiến thiết bị chỉ tương thích với một nhà mạng. Do đó nên, khi chủ thiết bị sử dụng máy Unlock thì tình trạng máy bị sóng là rất hay xảy ra. Để có thể sửa lỗi tình trạng này, các bạn có thể setting phần mềm khác cho máy. Tuyệt vời nhất nên mang tới trung tâm để mở mạng Bẻ khóa.

các bạn hãy thử tháo và test lại Sim trên điện thoại

Kế tiếp sau khi bạn đã thực hiện di chuyển, thay đổi nơi có mức độ sóng ổn định nhưng vẫn chưa sửa điện thoại bị mất sóng được. Hãy thực hiện việc tháo sim ra và check lại.

Do SIM bị cũ, hư hỏng, nên cũng làm điện thoại nhận sim nhưng lại không có sóng. Bạn nên thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động được không. Nếu hoạt động tốt & ổn định thì các bạn nên mua sắm SIM khác hoặc tới nhà mạng khiến cho lại SIM. SIM sử dụng lâu cũng làm máy không bắt được sóng.

Đặc biệt với các thiết bị đang dùng Sim ghép, máy Lock thì rất có thể nguyên do việc điện thoại của các bạn mất sóng bắt nguồn từ việc Sim ghép đã bị hỏng, hoặc đã hết bổ trợ trên thiết bị của bạn.

Bạn hãy thử tháo & check lại Sim trên điện thoại

các bạn cũng có thể có khả năng thử gắn Sim của chính mình lên một thiết bị khác xem liệu lỗi này có phải bắt nguồn từ Sim trên điện thoại hay từ bộ phận khay sim, kết nối SIM trên điện thoại.

Lỗi phần mềm trên điện thoại của bạn

Phần mềm bị hư hỏng, gặp lỗi thì bạn hãy đưa chiếc dế yêu về trạng thái “ban đầu”. Với cách này các bạn có thể có khả năng dễ dàng sửa điện thoại bị mất sóng chớp nhoáng, dễ dàng.

Thông thường có khả năng do các bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay, nên không thể bắt được sóng. Các bạn nên test xem máy có đang ở chế độ này không & tắt đi.

Trong trường hợp cần sửa điện thoại bị mất sóng do phần cứng điện thoại

Lỗi do phần cứng làm cho điện thoại mất sóng. Với những cách hướng dẫn trên, mà các bạn vẫn không thể sửa lỗi được tình trạng mất sóng thì rất có thể do chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Bạn có thể có khả năng đem điện thoại đến trung tâm khắc phục uy tín để được thay ổ sim thẻ nhớ.

Trong trường hợp cần sửa điện thoại bị mất sóng do phần cứng điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện toàn bộ các cách ở trên, mà vẫn chưa có thể có khả năng sửa lỗi lỗi điện thoại mất sóng, rất có khả năng nguyên do bắt nguồn từ phần cứng điện thoại, cụ thể là bộ phận gắn sim. Lúc này các bạn cần phải tới các trung tâm BH uy tín để kiểm tra cũng như trợ giúp sửa lỗi vấn đề này. Trung Tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h là lựa chọn ok nhất dành cho các bạn. Liên hệ tổng đài: 1900.0213 - 0788.242424 để được bổ trợ & support tóm lại về tình trạng máy nha.

Tuy đây vẫn chưa phải là các cách đầy đủ nhất, nhưng mình sẽ liên tục nâng cấp tới bạn về những biện pháp giúp bạn có khả năng sửa điện thoại mất bị sóng này nhé.

Bài viết liên quan: >>> http://chamsocdidong.com/can-sua-dien-thoai-hay-den-benh-vien-dien-thoai-24h-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-tot-nhat-tphcm/

To be informed of the latest articles, subscribe:
Thème Magazine -  Hosted by Overblog