Galaxy A50 bị nóng máy: nguyên do & cách sửa lỗi tốt nhất

Bạn đang gặp vấn đề với điện thoại của chính mình - Galaxy A50 bị nóng máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do và cách sửa lỗi hiệu quả cho tình trạng này nhé!

Bởi chỉ có tầm giá vừa, nhưng A50 lại được trang bị thông tin kỹ thuật khủng cùng những tính năng vô cùng ấn tượng. Điều này giúp bạn không phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Nhưng vẫn có được sự trải nghiệm “cao cấp” trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại được yêu thích này Thông thường cũng gặp phải một sự cố nào đó. Điều này sẽ làm sự trải nghiệm của bạn bị tấm ảnh hướng tiêu cực. Samsung A50 bị nóng máy là một vấn đề mà nhiều người sử dụng gặp phải đang cố gắng khắc phục. Nhưng hầu hết mọi người đều làm cho sai cách...

Nguyên nhân & cách sửa chữa Samsung Galaxy A50 bị nóng máy

Nguyên nhân & cách khắc phục Samsung Galaxy A50 bị nóng máy

Lý do khiến cho Samsung A50 của các bạn bị nóng máy là gì?

Tất nhiên không phải tự dưng mà chiếc Samsung Galaxy A50 bị nóng máy lên. Điều này vốn dĩ có nhiều nguyên do khác nhau gây ra trường hợp này.

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

+ các bạn dùng điện thoại trong thời gian dài. CPU cùng những bộ phận khác phải hoạt động liên tục. Khi đó, nóng máy là hiện tượng không thể tránh khỏi.

+ Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trò chơi, lướt web hoặc xem phim. Những tính năng mà bạn thường khó dừng lại một khi đã bắt đầu sử dụng.

+ bạn để màn hình của Samsung A50 ở mức quá cao. Luôn bật các kết nối trên máy, ngay cả khi không có thị hiếu dùng.

+ các bạn dùng điện thoại ở những địa điểm có nhiệt lượng cao. Bạn dùng ốp lưng hoặc bao da quá dày cho Samsung A50. Từ đó hiến giảm khả năng thoát nhiệt của máy dẫn đến máy móng lên.

+ bạn nâng cấp phần mềm mới cho Samsung A50, khiến cho một số ứng dụng cũ không còn tương thích với điện thoại. Đây cũng có thể là một lý do khiến Galaxy A50 bị nóng máy.

+ Trên điện thoại có ứng dụng nào đó bị treo hoặc có lỗi. Trên máy có quá nhiều ứng dụng được tải về, làm không gian lưu trữ bị thu hẹp.

+ các bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc không tương thích hoặc trong quá trình sạc pin, các bạn vẫn thường xuyên sử dụng máy.

+ Pin hoặc IC nguồn của máy đã có vấn đề. Nếu rơi vào trường hợp này, máy sẽ bị nóng máy liên tục, có khả năng kèm theo dấu hiệu bị chai pin hoặc sập nguồn đột ngột.

Cách khắc phục khắc phục Samsung A50 bị nóng của bạn

Giảm độ sáng màn hình điện thoại

Giảm độ sáng màn hình cảm ứng

Bao giờ cũng vậy, màn hình điện thoại luôn là bộ phận hao tốn nhiều pin nhất của mọi smartphone. Vì thế, khi Galaxy A50 bị nóng máy, bạn nên:

Vuốt bảng thông báo từ trên màn hình cảm ứng xuống. Tại thanh điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng, bạn nên kéo về cạnh trái để giảm độ sáng.

Tắt bỏ tính năng auto điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng trên máy.

Đặt thời gian tắt màn hình nằm trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

Tắt bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

Gỡ setting các ứng dụng không thật sự cần thiết có trên chiếc Samsung A50 của bạn. Tại màn hình chờ, các bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng muốn gỡ => Chọn Gỡ cài đặt => Chọn OK. Đối với một số ứng dụng mặc định, các bạn có thể chọn Tắt thay vì Gỡ cài đặt.

Tắt bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

Nhấn phím Đa nhiệm ảo trên A50 để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm. Bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng này để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt bỏ tính năng Always On Display nếu như tính năng này không thật sự thiết yếu đối với quá trình trải nghiệm máy của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể điều chỉnh để tính năng này chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định (Vào setting => màn hình cảm ứng khóa & bảo mật => màn hình khóa & Always On Display => Đặt lịch).

Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… Bởi các kết nối này cũng thường khiến pin của máy mau hết.

Sạc pin đúng cách

Một trong những nguyên do làm cho tốc độ chai pin của Samsung A50 bị đẩy nhanh là do các bạn sạc pin cho máy không đúng cách. Đây chính là lý do Galaxy A50 bị nóng máy. Để tránh tình trạng này các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Sạc pin cho A50 bằng bộ sạc được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một bộ sạc zin hoặc một bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng.
  • Trong thời gian sạc pin, các bạn không nên dùng máy. Việc vừa sạc pin, vừa xài điện thoại không những khiến cho pin của máy nhanh chai, mà còn có thể có khả năng gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Sạc pin đúng cách

Mở chế độ tiết kiệm pin

Ở chế độ tiết kiệm pin, hiệu quả sử dụng năng lượng của CPU sẽ bị giới hạn. Độ sáng màn hình cũng được giảm xuống. Đồng thời, các ứng dụng không cần thiết cũng tự động được tắt bỏ. Điều này giúp bạn kéo dài thời gian dùng pin trên dế yêu.

Chính vì như thế, trong những tình huống cấp bách, bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Từ đó có thể có khả năng dùng máy thêm một khoảng thời gian nữa.

Đem máy đi sửa chữa

bạn đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau. Galaxy A50 bị nóng máy vẫn không có dấu hiệu được cải thiện? Trong trường hợp này, khả năng cao pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

Đem máy đi sửa lỗi

Chính vì như thế, bạn cần đem Samsung A50 tới một địa điểm uy tín để được test và khắc phục lỗi. Có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy, thì lỗi hao pin nhanh trên máy mới được khắc phục hoàn toàn.

Nếu các bạn đang lưỡng lự không biết địa điểm nào đáng tin cậy để sửa lỗi Galaxy A50 bị nóng máy hay thay pin Samsung Galaxy A50 tại TP.HCM thì 24h là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc. Hãy đến & trải nghiệm dịch vụ ở đây để thấy được sự chuyên nghiệp & an tâm

To be informed of the latest articles, subscribe:
Thème Magazine -  Hosted by Overblog